Ibrahim Pasha của Ai Cập

Ibrahim Pasha (1789 - 10 tháng 11 năm 1848) là một viên tướng Ai Cập vào thế kỷ 19. Ông là con nuôi của Muhammad Ali của Ai Cập. Ibrahim trở thành nhiếp chính cho cha nuôi từ tháng 7 tới ngày 10 tháng 11 năm 1848.

Ibrahim Pasha sinh ở thị trấn Kavala, thuộc tỉnh Rumelia (nay thuộc lãnh thổ Macedonia) của Ottoman, là con của một người Thiên chúa giáo Hy Lạp và người chồng ly hôn là Tourmatsis.[1]

Mẹ Ibrahim sau đó cưới một người Albania tên Muhammad Ali (sau trở thành tổng trấn Ai Cập), ông này xem Ibrahim như con ruột của mình và đặt cho cái tên Ibrahim. Ibrahim trở thành một người Hồi giáo.

Ibrahim Pasha
Wāli của Ai Cập, Sudan, Palestine, Syria, Hejaz, Morea, Thasos, Crete
Portrait d'Ibrahim Pacha 2
Tại vị2 tháng 3 năm 1848 - 10 tháng 11 năm 1848
Tiền nhiệmMuhammad Ali Pasha
Kế nhiệmAbbas Hilmi I
Thông tin chung
Phối ngẫuHadidja (Birinci Kadin)
Chivekiar
Hoshiar
Ulfet
Kalzar
Sa'aret
Hậu duệ
Tên đầy đủ
Kavali Ibrahim Pasha
Hoàng tộcNhà Muhammad Ali
Thân phụMuhammad Ali Pasha (cha ghẻ)
Thân mẫuEmina của Nosratli
Sinh1789
Kavali, Đế chế Ottoman
Mất10 tháng 11 năm 1848 (58-59 tuổi)
Cairo, Ai Cập
An táng10 tháng 11 năm 1848 (11 tiếng sau khi chết)
Lăng Imam al-Shafi'i, Islamic Cairo, Ai Cập

Chú thích

  1. ^ Maravelea, G.A.:"Sketch of the 1821 Revolution", Gamma Editions, Salonika 1959
Al-Qurayya

Al-Qurayya (tiếng Ả Rập: القريا‎; cũng đánh vần al-Qrayya hoặc Kureiyeh) là một thị trấn ở miền nam Syria, một phần hành chính của Tỉnh al-Suwayda, nằm ở phía nam al-Suwayda. Các địa phương lân cận bao gồm Bosra ở phía tây nam, Hout ở phía nam, Salkhad ở phía đông nam, al-Kafr, Hibran và Sahwat al-Khudr ở phía đông bắc, Sahwat Bilata và Rasas ở phía bắc và 'Ara và al-Mujaymer ở phía tây bắc. Theo Cục Thống kê Trung ương Syria (CBS), al-Qurayya có dân số 6.789 người trong cuộc điều tra dân số năm 2004. Thị trấn cũng là trung tâm hành chính của al-Qurayya nahiyah, bao gồm bốn thị trấn với dân số kết hợp là 9.892 người.

Amina Hanim

Amina Hanim (tiếng Ả Rập: امینه هانم‎; tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Emine Hanım; 1770 - 1824) là công chúa đầu tiên của Muhammad Ali của Ai Cập, vị vua đầu tiên của triều đại Muhammad Ali.

Bethlehem

Bethlehem (tiếng Ả Rập: بيت لحم, Bayt Laḥm , nghĩa đen: "Nhà thịt cừu non"; tiếng Hy Lạp: Βηθλεέμ Bethleém; tiếng Hebrew: בית לחם‎, Beit Lehem, nghĩa đen: "Nhà bánh mì"; tiếng Việt còn gọi là Bêlem từ tiếng Bồ Đào Nha: Belém) là một thành phố của Palestine ở miền trung Bờ Tây, phía nam thành phố Jerusalem khoảng 10 km. Bethlehem có khoảng 30.000 cư dân và là thủ phủ của Nha thủ hiến Bethlehem (Bethlehem Governorate) thuộc Chính quyền quốc gia Palestine (Palestinian National Authority), đồng thời cũng là một trung tâm văn hóa và du lịch của Palestine.

Nikolaos Petimezas

Nikolaos Petimezas (tiếng Hy Lạp: Νικόλαος Πετιμεζάς, 1790–1865) là một lãnh đạo cách mạng người Hi Lạp trong chiến tranh giành độc lập Hi Lạp, và một chính trị gia và sĩ quan Hiến binh Hi Lạp.

Ông sinh năm 1790 ở Soudena gần Kalavryta. Ông là con của Athanasios Petimezas. Sau khi cha ông bị sát hại vào năm 1804 ông trốn khỏi Zakynthos thuộc sự cai quản của nước Anh, và gia nhập đơn vị khinh binh Hi Lạp do Anh bảo trợ.

Ông trở về Peloponnese khi chiến tranh giành độc lập nổ ra, và chiến đấu ở một vài trận đánh. Năm 1826, ông chỉ huy 600 lính chiếm lấy Mega Spilaio và đẩy lui cuộc tấn công của Ibrahim Pasha của Ai Cập. Ông được chọn làm đại biểu cho Kalavryta trong Greek National Assemblies, và trở thành một nghị sĩ trong Vương quốc Hi Lạp độc lập.

Ông mất tại Kalavryta vào năm 1865.

Wadi al-Uyun

Đừng nhầm lẫn với Uyun al-Wadi.Wadi al-'Uyun (tiếng Ả Rập: وادي العيون‎, cũng đánh vần là Wadi al-Oyun, Wady Aloyon hoặc Wadi al-Ayun; phiên âm: "Thung lũng suối") là một thị trấn ở phía tây bắc Syria, một phần hành chính của Tỉnh Hama, nằm ở phía tây Hama.

Theo Cục Thống kê Trung ương Syria, Wadi al-'Uyun có dân số 3.371 trong cuộc điều tra dân số năm 2004. Đây là trung tâm hành chính của tiểu khu, bao gồm 21 địa phương với dân số kết hợp là 12.951 trong năm 2004. Ngôi làng có dân số khoảng 1.000 người vào đầu những năm 1960. Cư dân của thị trấn chủ yếu là Alawites.Wadi al-'Uyun là một điểm thu hút khách du lịch cho người Syria. Du khách đến để ngắm cảnh trong khu vực, bao gồm nhiều suối, thác nước và tảo xanh, bao phủ rất nhiều đá và sàn của khu vực. Đặc điểm thứ hai cho khu vực này là tên thay thế của "Mũ xanh". Một đặc điểm nổi bật của thác nước Wadi al-'Uyun so với các địa điểm tương tự trên khắp Syria là khả năng của du khách chạm và chơi trong thác nước và trèo lên đá.

Hậu duệ
Muhammad Bey
Ahmed Rifa'ad
Isma'il Pasha
Mustafa Bahgat Ali Faizil

Ngôn ngữ khác

This page is based on a Wikipedia article written by authors (here).
Text is available under the CC BY-SA 3.0 license; additional terms may apply.
Images, videos and audio are available under their respective licenses.