Barro

Barro là một đô thị trong tỉnh Pontevedra, Galicia, Tây Ban Nha.

Concello de Barro
Hình nền trời của Concello de Barro
Ấn chương chính thức của Concello de Barro

Ấn chương
Vị trí của Barro bên trong Galicia

Vị trí của Barro bên trong Galicia
Concello de Barro trên bản đồ Thế giới
Concello de Barro
Concello de Barro
Parroquias?
Chính quyền
 • Alcalde (Thị trưởng)José Antonio Landín Eirín
Diện tích
 • Tổng cộng37,70 km2 (1,460 mi2)
Dân số (2004)
 • Tổng cộng3.380
 • Mật độ89,66/km2 (23,220/mi2)
Múi giờCET (UTC+1)
 • Mùa hè (DST)CET (UTC+2)
Mã bưu chính36194
Alloue

Alloue là một xã của tỉnh Charente, thuộc vùng Nouvelle-Aquitaine, tây nam nước Pháp.

Barbezières

Barbezières là một xã của tỉnh Charente, thuộc vùng Nouvelle-Aquitaine, tây nam nước Pháp.

Barro, Charente

Barro là một xã của tỉnh Charente, thuộc vùng Nouvelle-Aquitaine, tây nam nước Pháp.

Barro (tiểu vùng)

Barro là một tiểu vùng thuộc bang Ceará, Brasil. Tiều vùng này có diện tích 2707 km², dân số năm 2007 là 87850 người.

Barro Alto

Barro Alto là một đô thị thuộc bang Bahia, Brasil. Đô thị này có diện tích 425,75 km², dân số năm 2007 là 13040 người, mật độ 30,63 người/km².

Barro Duro

Barro Duro là một đô thị thuộc bang Piauí, Brasil. Đô thị này có diện tích 131,116 km², dân số năm 2007 là 6664 người, mật độ 50,83 người/km².

Barro Preto

Barro Preto là một đô thị thuộc bang Bahia, Brasil. Đô thị này có diện tích 120,57 km², dân số năm 2007 là 6762 người, mật độ 56,08 người/km².

Bayers

Bayers là một xã của tỉnh Charente, thuộc vùng Nouvelle-Aquitaine, tây nam nước Pháp.

Bazac

Bazac là một xã của tỉnh Charente, thuộc vùng Nouvelle-Aquitaine, tây nam nước Pháp.

Bernac, Charente

Bernac là một xã của tỉnh Charente, thuộc vùng Nouvelle-Aquitaine, tây nam nước Pháp.

Bignac

Bignac là một xã của tỉnh Charente, thuộc vùng Nouvelle-Aquitaine, tây nam nước Pháp.

Chính sách tài khóa

Chính sách tài khóa (fiscal policy) trong kinh tế học vĩ mô là chính sách thông qua chế độ thuế và đầu tư công để tác động tới nền kinh tế. Chính sách tài khóa cùng với chính sách tiền tệ là các chính sách kinh tế vĩ mô quan trọng, nhằm ổn định và phát triển kinh tế.

Crevoladossola

Crevoladossola là một đô thị ở tỉnh Verbano-Cusio-Ossola trong vùng Piedmont, có cự ly khoảng 130 km về phía đông bắc của Torino và khoảng 30 km về phía tây bắc của Verbania. Tại thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2004, đô thị này có dân số 4.765 người và diện tích là 39,7 km².Đô thị Crevoladossola có các frazioni (đơn vị cấp dưới, chủ yếu là các làng) Preglia, Caddo, Bosco, và Barro.

Crevoladossola giáp các đô thị: Bognanco, Crodo, Domodossola, Masera, Montecrestese, Trasquera, Varzo.

Cân bằng Ricardo

Cân bằng Ricardo (Ricardian equivalence) cũng còn được gọi là Định lý cân bằng Barro-Ricardo (Barro-Ricardo equivalence theorem) là một lý thuyết kinh tế cho rằng người tiêu dùng sẽ hiểu rõ giới hạn ngân sách của chính phủ, và như vậy thời điểm thay đổi thuế suất sẽ không ảnh hưởng tới thay đổi trong tiêu dùng của họ. Theo đó, Cân bằng Ricardo cho rằng việc chính phủ chi trả cho chi tiêu của mình thông qua đi vay hay tăng thuế là không khác biệt, ảnh hưởng của hai biện pháp này lên mức cầu sẽ giống hệt nhau.Nguyên lý cân bằng Ricardo là một nguyên lý quan trọng trong chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa.

Năm 1974, Robert J. Barro đưa ra cơ sở lý thuyết cho các phán đoán của Ricardo

(apparently in ignorance of Ricardo's earlier notion and De Viti's subsequent extensions). Mô hình của Barro giả sử rằng:

families act as infinitely lived dynasties because of intergenerational altruism

capital markets are perfect (i.e., all can borrow and lend at a single rate)

the path of government expenditures is fixedDưới những giả định này, nếu chính phủ tài trợ cho thâm hụt ngân sách bằng phát hành trái phiếu, các khoản thừa kế để dành (bequests) mà các gia đình để lại cho con của họ sẽ trở nên đủ lớn để bù lại cho tăng lên của thuế sau này để trả cho các trái phiếu đó. Barro viết:

... in the case where the marginal net-wealth effect of government bonds is close to zero... fiscal effects involving changes in the relative amounts of tax and debt finance for a given amount of public expenditure would have no effect on aggregate demand, interest rates, and capital formation.Mô hình này đóng góp quan trọng cho Kinh tế học Tân Cổ điển, được xây dựng dựa trên giả thuyết về kỳ vọng hợp lý.Năm 1979, Barro định nghĩa Ricardian Equivalence Theorem như sau:

... sự hoán đổi (shifts) giữa tài trợ bằng nợ và tài trợ bằng thuế cho một khoản chi tiêu chính phủ nsex không có tác động (first-order effect) lên lãi xuất thực tế, khối lượng đầu tư tư nhân (private investment), etc.lưu ý rằng "[t]he Ricardian equivalence proposition được trình bày đầu tiên bởi Ricardo". Tuy nhiên bản thân Ricardo cũng chưa chắc chắn về cân bằng này.

Gejuelo del Barro

Gejuelo del Barro là một đô thị ở tỉnh Salamanca, phía tây Tây Ban Nha, cộng đồng tự trị Castile-Leon. Đô thị này có cự ly 45 kilômét so với thành phố tỉnh lỵ Salamanca và có dân số 50 người.

Lagoa do Barro do Piauí

Lagoa do Barro do Piauí là một đô thị thuộc bang Piauí, Brasil. Đô thị này có diện tích 1300,538 km², dân số năm 2007 là 4597 người, mật độ 3,53 người/km².

Pablo Neruda

Pablo Neruda (12 tháng 7 năm 1904 - 23 tháng 9 năm 1973) là bút danh của Neftali Ricardo Reyes y Basoalto, nhà thơ Chile đoạt giải Nobel Văn học năm 1971.

Robert Barro

Robert Joseph Barro (1944-) là một nhà kinh tế học Mỹ, đại biểu của trường phái kinh tế học tân cổ điển mới, là một trong 10 nhà kinh tế học xuất sắc nhất thế giới hiện nay theo đánh giá của dự án RePEc.Barro sinh ngày 28 tháng 9 năm 1944 tại thành phố New York. Vào đại học, ông theo đuổi ngành vật lý và có bằng cử nhân về ngành này tại Học viện kỹ thuật California vào năm 1965. Tuy nhiên, sau đó ông chuyển sang nghiên cứu về kinh tế học và lấy bằng tiến sĩ kinh tế học tại Đại học Harvard vào năm 1970. Học xong, Barro ở lại trường làm giảng viên. Ông bắt đầu nổi tiếng từ năm 1974 khi công bố nghiên cứu "Are Government Bonds Net Wealth?" trong đó ông lý luận rằng việc chính phủ phát hành công trái để kích cầu chưa chắc đã có tác dụng như ý vì các cá nhân sẽ tiết kiệm hơn để cho con cái mình về sau có tiền đóng thuế khi nhà nước tăng thuế trong tương lai để trả nợ công trái phát hành hiện tại. Sau này, ông liên tục có những đóng góp xuất sắc về học thuật cho kinh tế học vĩ mô. Những nghiên cứu của ông thuộc vào loại được tham khảo và trích dẫn nhiều nhất.

Các giáo trình và sách do ông công bố cũng thuộc vào hàng những tài liệu hay được sử dụng nhất ở các khoa kinh tế, nhất là ở bậc sau đại học.

Đảo Barro Colorado

Đảo Barro Colorado (viết tắt tiếng Anh: BCI) là hòn đảo nằm trong hồ nhân tạo Gatun ở đoạn giữa của kênh đào Panama. Hòn đảo này được hình thành khi nước sông Chagres bị ngăn chặn bằng đập để tạo thành hồ. Khi nước dâng lên, nó đã nhấn chìm phần lớn của một rừng mưa có vào thời kỳ đó, và phần đất cao nhất còn sót lại tạo thành một hòn đảo ở giữa hồ. Nó có diện tích 15,6 km² (6 dặm vuông).

Đảo này được chính quyền Hoa Kỳ thiết lập như một khu bảo tồn tự nhiên vào ngày 17 tháng 4 năm 1923. Ban đầu nó được Công ty Kênh đào Panama quản lý dưới sự điều hành của nhà côn trùng học James Zetek, kể từ năm 1946 đảo Barro Colorado cùng 5 bán đảo cận kề được Viện Smithsonian quản lý như là Di tích thiên nhiên Barro Colorado (BCNM). BCNM có diện tích 54 km2. Nó là một trong những nơi có rừng nhiệt đới được nghiên cứu nhiều nhất trên thế giới. Viện nghiên cứu Nhiệt đới Smithsonian (STRI) có một trung tâm nghiên cứu thường trực trên đảo, với mục tiêu nghiên cứu các hệ sinh thái rừng mưa. Do hệ sinh thái đa dạng của đảo chịu ít sự thay đổi do con người gây ra, nên Barro Colorado đã từng được nghiên cứu trên 80 năm trong một loạt các lĩnh vực sinh học. Chỉ có hệ động vật lớn hơn của rừng mưa xưa kia là đã biến khỏi Barro Colorado sau khi hồ Gatun ngập đầy nước năm 1914. Nhiều nghiên cứu khoa học đã được tiến hành để lập hồ sơ về các thay đổi thành phần loài trên đảo.

Mỗi năm có hàng trăm nhà khoa học tiến hành các dự án nghiên cứu trên đảo Barro Colorado.

Năm 1978, Thomas Croat công bố cuốn sách Flora of Barro Colorado Island với nội dung là hồ sơ các loài thực vật trên đảo. Năm 1999, Egbert Leigh công bố Tropical Forest Ecology: A View from Barro Colorado Island. Năm 2002, Elizabeth Royte công bố cuốn sách The Tapir's Morning Bath với nội dung ghi chép lại cuộc sống và công việc của các nhà khoa học đang làm việc trên đảo.

National Geographic đã từng sản xuất phim về đảo Barro Colorado với đầu đề World's Last Great Places: Rain Forests công chiếu năm 2007. Phần 1 có tiêu đề "Panama Wild: Rain Forest of Life" kể về các nhà khoa học từ Viện nghiên cứu Nhiệt đới Smithsonian cũng như nêu bật những cuộc chiến vì sinh tồn và hợp tác giữa các loài trong hệ sinh thái đa dạng và phong phú này.

Ngôn ngữ khác

This page is based on a Wikipedia article written by authors (here).
Text is available under the CC BY-SA 3.0 license; additional terms may apply.
Images, videos and audio are available under their respective licenses.